top of page

Tại sao phải tập bổ trợ khi chạy trail - GYMHAUS

Updated: Mar 15, 2021

Chạy bộ hay chạy trail đều là những cách rèn luyện sức khỏe cực kì tốt, và đối với nhiều người, đó còn là niềm đam mê cũng như thường xuyên tham gia thi đấu chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất cho những bạn mới bắt đầu chạy bộ là phải có một cách tiếp cận đúng cách, khoa học, đều đặn, không thái quá, để vừa đảm bảo tránh khỏi bị chấn thương, vừa giữ được sự đam mê chạy. Hôm nay blog GymHaus sẽ chia sẻ cho các bạn biết tại sao phải tập bổ trợ khi chạy trail nhé.

Hãy lựa chọn và thiết lập một kế hoạch cụ thể, chi tiết và cố gắng thực hiện theo nó từng ngày. Rất nhiều vận động viên đã đạt được thành tích rất tốt nhờ kiên trì, bền bỉ luyện tập thể thao phù hợp.

Bạn nên tìm đến các chuyên gia để nắm rõ các tư thế và kĩ thuật chạy, bởi về lâu dài, kĩ thuật và tư thế không tốt sẽ khiến bạn dễ bị chấn thương và khó nâng cao thành tích khi chạy, đặc biệt là đối với những bạn có tiền sử chấn thương. Nếu bạn đã có kế hoạch chạy lâu dài và nghiêm túc, bạn cần phải xác định các thói quen xấu và sữa chữa càng tốt, điều này sẽ dễ dàng hơn trong việc đào tạo. Tư vấn với chuyên gia về các điểm mạnh, điểm yếu, độ dẻo và sự mất cân bằng trong cơ thể bạn, từ đó đề ra các kế hoạch luyện tập phù hợp.

Hiểu được tầm quan trọng của tập luyện bổ trợ giúp tăng thành tích thi đấu, bên cạnh những buổi tập chạy bền, chạy thực địa, 1 tuần 3 buổi đều đặn VĐV ultra trail marathon Nguyễn Thanh Lâm luôn miệt mài tập cùng với HLV Trung Tào của nhà Gym.


Những bài tập sức mạnh (strength & conditioning) của GymHaus sẽ giúp VĐV phòng tránh chấn thương, chạy nhanh hơn do cải thiện sự phối hợp và sức mạnh thần kinh cơ (body & mind links), tối ưu tiêu thụ năng lượng khi chạy bộ do các cơ "bắt tay" làm việc với nhau hiệu quả hơn.
Về GymHaus

GymHaus Boutique Fitness là phòng tập HLV cá nhân ĐỘC ĐÁO và CHẤT nhất tại Hà Nội. Chúng tôi có các gói tập giảm mỡ, tăng cơ, cải thiện tư thế và bổ trợ thành tích thể thao với chương trình tập dựa trên nền tảng của hiệp hội khoa học thể thao quốc tế ISSA

Để lại thông tin tại https://www.gymhausvietnam.com/contact-us để nhận ngay các thông tin ưu đãi mới nhất từ GymHaus.

+ Address: Số 5 Ngõ Thi Sách (gần Phố Lê Văn Hưu), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Để hợp tác truyền thông, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Lê Vũ Diễm Hằng - CEO GYMHAUS FITNESS BOUTIQUE

Điện thoại: +84 94 5022199

34 views0 comments

Comments


bottom of page