top of page

Gù lưng và các bài tập chữa gù cùng GymHaus

Gù lưng tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng có thể gây mất thẩm mỹ. Theo đó cách chữa gù lưng hiệu quả là thực hiện các bài tập. Người bệnh cần giữ nguyên tắc duy trì tập luyện liên tục từ 3 - 4 lần/tuần để nhận thấy được hiệu quả của các bài tập theo thời gian.


Gù – vẹo cột sống là một tình trạng bệnh lý về cột sống, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như bẩm sinh, chấn thương, thoái hóa, bệnh lý... và nhiều mức độ từ nhẹ đến nặng. Để chấn đoán nguyên nhân, mức độ và đưa ra hướng xử trí cần được khám và tư vấn kĩ từ các bác sĩ chuyên khoa cột sống. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi đề chỉ đề cấp đến các bài tập tại nhà cho những người bệnh bị bệnh lý gù cột sống ngực - thắt lưng vô căn ở mức độ nhẹ.


1. Cách chữa gù lưng hiệu quả

Gù lưng có chữa được không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Thực tế, tập thể dục kết hợp với tư thế tốt và chăm sóc thần kinh cột sống, có thể giúp cải thiện chứng gù lưng. Dưới đây là 3 bài tập giúp cải thiện chứng gù lưng mà bạn có thể tham khảo.


Bài tập số 1: Angel wing


Bài tập số 2: Shoulder Rotation stretch


Bài tập số 3: Chest stretch


2. Nguyên nhân gây gù lưng

Một số nguyên nhân gây gù lưng gồm có: - Thói quen từ nhỏ, một số bạn cao quá thường có xu hướng co người lại để thấp bằng những bạn đồng trang lứa

- Thói quen thứ 2 là một số bạn nữ sau khi làm ngực dẫn đến tình trạng vùng cơ phía trước gồm cơ ngực và cơ vai cũng bị co lại, từ đó dẫn đến tình trạng gù lưng ngày càng nặng hơn.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như:

  • Thoái hoá

  • Gãy nén

  • Yếu cơ

  • Thay đổi cơ sinh học

Tư thế kém vào các kiểu vận động xấu có thể gây nên gù lưng. Với chỉ 20 phút ở tư thế xấu có thể gây ra những thay đổi tiêu cực cho cột sống. Khi bạn thường xuyên ở tư thế gập (uốn cong), đầu bắt đầu giữ được tư thế hướng về phía trước. Điều này gây ra căng thẳng và tăng sức nặng lên cột sống và cổ gây nên gù lưng. Gù lưng gây ảnh hưởng thẩm mỹ rất lớn, từ đó khiến bạn mất tự tin trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày. Ngoài các phương pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cũng có thể tham khảo các bài tập chữa gù lưng trong bài viết này của nhà Gym.


Bạn có thể xem full bộ chỉnh sửa tư thế, khắc phục gù lưng, võng lưng, phưỡn bụng tại kênh youtube của GymHaus:


Về GymHaus: Từ năm 2018 tới nay, team Nhà GYM cùng founder Lê Hằng không ngừng đổi mới để mang đến trải nghiệm tập luyện hạnh phúc và tuyệt vời cho hội viên. Tập phải đúng, chuẩn khoa học, hiệu quả nhưng cũng phải vui nữa. Thế mạnh của GymHaus là các gói tập sửa tư thế (gù, võng lưng, lệch cột sống) và tăng cơ giảm mỡ; và đặc biệt là đội ngũ PT vui tính, văn minh và siêu chất.

Hotline: 0896655096
Website: GymHausvietnam.com
Address:
CS1: Số 5 Ngõ Thi Sách (gần Phố Lê Văn Hưu), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
CS2: Số 123G Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội
CS3: Masteri Thảo Điền Block T5, P. Thảo Điền, TP Thủ Đức.
Instagram @gymhausvn
Youtube: http://bit.ly/gymhausyoutube

17 views0 comments

Comments


bottom of page