top of page

CEO Lê Hằng GymHaus: Giảm cân thành công để bước khỏi vùng an toàn

Bước vào sự nghiệp tập gym khi tuổi đời đã 30, CEO Lê Hằng (Catty Lê) chưa bao giờ nghĩ giảm cân và fitness sẽ thay đổi cuộc đời chị hoàn toàn như vậy.

Thể thao thay đổi cuộc sống

Những năm trở lại đây, xu hướng người trẻ bỏ việc để tách ra làm riêng không phải hiếm. Họ ở nhiều vị trí, có người từng làm chức quản lý trăm người, người chỉ là nhân viên bình thường tháng nào cũng gằng chạy cho đủ KPIs. Lê Hằng, CEO của GymHaus cũng thuộc làn sóng đó.


Biết tới gym khi đã xấp xỉ 30 - độ tuổi mà xã hội hay mặc định rằng người phụ nữ đã ở bên kia sườn dốc của cuộc đời, chị Hằng đâu tin rằng, gym không chỉ thay đổi sắc vóc mà còn định hướng, sắp xếp lại cuộc đời của chị.

Chị Hằng trước khi biết đến gym và fitness

Tôi gặp chị trong một chiều Hà Nội cuối tháng 11 mà vẫn nóng như mùa hè, ấn tượng đầu tiên của tôi về chị là mái tóc ngắn cá tính, một cơ thể thon gọn, săn sắc và khuôn mặt tươi tắn, một nụ cười sang trọng lấp lánh.


Trong một thoáng giây ngắn ngủi, tôi đã có suy nghĩ chị sinh ra đã luôn đẹp và sang như vậy cho đến khi lướt thấy tấm ảnh "before and after" (trước và sau) trên Facebook chị.


“Ngày nhỏ chị học môn gì cũng tốt, trừ thể dục, chị cũng cao ráo, cân đối, chả mấy khi ốm vặt nên chả bao giờ nghĩ đến chuyện tập tành. Chị ít vận động, thậm chí đến tiết thể dục còn tìm cách trốn học.” – chị Hằng mở đầu câu chuyện.

Chị Hằng (thứ 3 từ phải sang) từng có thời gian công tác làm việc tại ngân hàng. Giai đoạn này, chị vẫn an nhiên làm một nhân viên văn phòng xinh đẹp.

Bước ngoặt của cuộc đời chị là khi hôn nhân tan vỡ. Lúc này, chị quyết định sang Úc du học thạc sĩ ngành Marketing. Thay đổi môi trường sống cùng những tổn thương từ chuyện tình cảm, từ một người phụ nữ mảnh mai, chị Hằng tăng liền 10kg chỉ sau 2 tháng. Không chấp nhận nổi sự thay đổi của cơ thể, chị Hằng kể rằng mình đã "điên cuồng ăn kiêng, tập yoga, uống nước quả thậm chí uống cả thuốc giảm cân nhưng không hề ăn thua". Đó là thời điểm chị nhận ra rằng cơ thể tuổi 30 bắt đầu có nhiều dấu hiệu lão hóa, và hệ trao đổi chất cũng không còn mạnh mẽ như khi là một cô gái đôi mươi. Nhưng lúc này thì cơ thể chị đã đình công thực sự, những môn thể thao nhẹ nhàng đã không thể khiến chị tìm lại vóc dáng trước kia.


Trở về Việt Nam, chị Hằng biết rằng đã đến lúc mình phải thay đổi. Không còn tham lam nuôi giấc mơ sụt cân nhanh chóng, chị nhìn thẳng vào thực tế, và đã có 3 tháng tháng kiên trì tới phòng gym. Việc giảm cân khoa học thực sự đã giúp chị đã lấy lại được cân nặng như trước khi đi du học. Tập nhiều rồi thành nghiện lúc nào không biết, nhưng đến khi đã lấy lại cân nặng mong muốn, chị Hằng nhận ra mình thực sự yêu thích bộ môn này. Một ngày mà không tập, chị thấy thiếu thốn không yên.

"Từ khi giảm cân chị thấy mình khỏe mạnh hơn, tinh thần thoải mái hơn, trước đây chị điệu lắm, ngày nào cũng phải kem nền đầy đủ, đánh mày đánh má để che đi khuyết điểm, quần áo phải phối sao để không lộ mỡ thừa. Bây giờ thì chị chỉ cần kẻ chút mắt là đã tự tin để bước ra ngoài rồi. Chị thấy mình đẹp từ bên trong mà không cần gắng gượng" - Chị Hằng hào hứng chia sẻ với 2Đẹp.


Lan tỏa sự tích cực

Sau 12 năm đi làm thuê, 4 năm làm việc trong lĩnh vực fitness, đứa con tinh thần của chị - chuỗi phòng tập GymHaus ra đời. Haus trong tiếng Đức có nghĩa là ngôi nhà và sứ mệnh của GymHaus - theo lời chị Hằng, cũng chính là như vậy. Chị muốn biến nơi đây thành một ngôi nhà để tất cả mọi người không chỉ đến đến tập luyện, mà còn kết nối như một gia đình. Các HLV ở GymHaus không chỉ giúp đỡ khách hàng về mặt thể chất mà còn trở thành một người bạn để chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Bên cạnh việc trực tiếp đứng lớp, chị Hằng còn là tác giả của cuốn sánh 4 Tuần Độ Lại Body, cuốn sách dành riêng cho nhưng tay mơ mới bước vào thể giới thể thao. Được biết, đây là cuốn sách đầu tiên về fitness và lifestyle do người Việt biên soạn.


Điểm chung của GymHaus và cuốn sách 4 Tuần Độ Lại Body là đều giúp bạn nhận ra việc giảm cân vẫn sẽ diễn ra, dù bạn không tuân thủ theo một chế độ ăn kiêng thần thánh nào cả. Tất cả chỉ gói gọn trong nguyên tắc cơ bản: Calories hấp thụ < Calo thâm hụt.


"Nhiều người nghĩ chị là gymer thì chắc ăn uống khắt khe, kiêng này kiêng kia, nhưng không, chị là người bình thường thôi. Có những ngày cũng đi lê la quán xá này nọ. Có những ngày chỉ sắp xếp được 30 phút tập tành thậm chí có tuần chị chỉ đi chạy được có 1 buổi. Bí quyết của chị giữ dáng của chị đó là ăn ít đi thôi và không ăn đường tinh luyện mà thôi." - chị Hằng bày tỏ quan điểm.

Khi hỏi về bí quyết để chị sắp xếp cuộc sống bận rộn của mình, chị Hằng chia sẻ rằng chị luôn cố gắng đặt ra những thử thách nhỏ cho bản thân mình. Dù chỉ từng chút từng chút một, nhưng "tích tiểu thành đại", ki cóp những thành công nho nhỏ, là cách mà chị chinh phục cả một hành trình dài.


Và đó cũng là lí do để chị đặt tên cuốn sách của mình là 4 tuần độ lại body. 4 tuần không phải là thời gian quá ngắn hay quá dài, nhưng là thời đủ để khiến người tập trải nghiệm, cảm nhận sự thay đổi và có động lực bước tiếp.


Nguồn: 2 Đẹp.vn

43 views0 comments

Comments


bottom of page