top of page

Tập thể dục có lợi trong điều trị bệnh tiểu đường và trầm cảm hậu COVID19 - GymHaus

Nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí “Đánh giá Khoa học Thể dục và Thể thao” (Exercise and Sport Sciences Reviews), cho thấy, tập thể dục có thể loại bỏ tình trạng xấu tiếp diễn của chứng viêm có khả năng dẫn đến phát triển bệnh tiểu đường và trầm cảm vài tháng sau khi hồi phục COVID.

Tiến sĩ Candida Rebello, nhà khoa học nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Pennington (Mỹ), cho biết: “COVID kéo dài gây ra trầm cảm và có thể làm tăng mức đường huyết đến mức khiến mọi người phát triển bệnh nhiễm toan ceton do đái tháo đường (DKA) - một tình trạng có khả năng đe dọa tính mạng phổ biến ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1. Tập thể dục có thể hữu ích. Tập thể dục giúp kiểm soát tình trạng viêm dẫn đến tăng đường huyết cũng như sự tiến triển của bệnh tiểu đường và trầm cảm lâm sàng.

Theo ước tính, khoảng 15% - 80% số người mắc COVID-19 phải chịu ảnh hưởng của các di chứng COVID kéo dài. Dựa trên những số liệu đó, có thể có tới 1 triệu cư dân của bang Louisiana (Mỹ) bị COVID kéo dài.


Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh mô tả COVID kéo dài là “một loạt các triệu chứng suy nhược khác”, bao gồm sương mù não, đau cơ và mệt mỏi có thể kéo dài hàng tháng sau khi người bệnh hồi phục COVID-19.

“Ví dụ, một người có thể không bị bệnh nặng do COVID-19, nhưng 6 tháng sau, rất lâu sau khi hết ho hoặc hết sốt, thì bệnh tiểu đường khởi phát”, Tiến sĩ Rebello nói.


Một giải pháp cho tình trạng này là tập thể dục. “Bạn không cần phải chạy một dặm hoặc thậm chí đi bộ một dặm với tốc độ nhanh. Đi bộ chậm cũng là rèn luyện sức khỏe. Tốt nhất, bạn nên tập thể dục trong 30 phút. Nhưng nếu bạn chỉ có thể tập 15 phút mỗi lần, hãy cố gắng tập 2 buổi. Nếu bạn chỉ có thể đi bộ 15 phút mỗi ngày một lần, hãy làm điều đó. Điều quan trọng là cố gắng. Không quan trọng bạn bắt đầu từ đâu. Bạn có thể dần dần xây dựng đến mức độ tập luyện được khuyến nghị”, tác giả nghiên cứu cho biết.Theo Tiến sĩ John Kirwan, Giám đốc Điều hành Trung tâm Y sinh Pennington, đồng tác giả nghiên cứu, nghiên cứu này cho thấy tập thể dục có thể được sử dụng để phá vỡ chuỗi phản ứng viêm – một tình trạng dẫn đến lượng đường trong máu cao, và sau đó gây khởi phát hoặc tiến triển bệnh tiểu đường loại 2./.


Theo HindustanTimes

Về GymHaus: Từ năm 2018 tới nay, team Nhà GYM cùng founder Lê Hằng không ngừng đổi mới để mang đến trải nghiệm tập luyện hạnh phúc và tuyệt vời cho hội viên. Tập phải đúng, chuẩn khoa học, hiệu quả nhưng cũng phải vui nữa. Thế mạnh của GymHaus là các gói tập sửa tư thế (gù, võng lưng, lệch cột sống) và tăng cơ giảm mỡ; và đặc biệt là đội ngũ PT vui tính, văn minh và siêu chất.

Hotline: 0896655096 Website: GymHausvietnam.com Address: CS1: Số 5 Ngõ Thi Sách (gần Phố Lê Văn Hưu), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. CS2: Số 123G Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội CS3: Masteri Thảo Điền Block T5B. 3810, 159 Xa Lộ Hà Nội, P. Thảo Điền, TP Thủ Đức. Instagram @gymhausvn Youtube: http://bit.ly/gymhausyoutube

404 Số người tiếp cận được 62 Lượt tương tác Không thể quảng cáo

1212

14 views0 comments

Comments


bottom of page