top of page

Tạm biệt bắp chân "cột đình" ngay sau mùa COVID-19 chỉ với 4 động tác siêu dễ có thể tập ở tại nhà

"Chân cột đình" sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn áp dụng ngay 4 bài tập siêu dễ trong khoảng thời gian vừa hết Tết và trong khoảng thời gian phòng chống Covid.

Tính đến nay đã được hơn 1 tháng kể từ ngày đợt dịch Covid -19 bùng lại ở Việt Nam, cả nước đều đồng lòng thực hiện tiêu chí "5K" phòng chống dịch bệnh. Có nhiều người vẫn lựa chọn tập luyện thể thao ở ngoài phòng gym để giảm cân sau Tết, nâng cao sức khỏe, nhưng cũng có nhiều người hạn chế ra ngoài nên không tới trung tâm fitness tập luyện. Vậy bạn sẽ tập gì nếu ở nhà trong những ngày này, để không có những ngày tháng trôi qua trong vô vị thì tại sao không thử bắt tay vào tập luyện ngay hôm nay? Thực tế, có rất nhiều bài tập tại nhà giúp bạn giữ gìn vóc dáng hoàn hảo ở mọi vùng cơ thể như tay, bụng, chân... Và nếu đang khổ sở vì đôi chân kém thon gọn mà không thể tới phòng tập trong khoảng thời gian này thì hãy thử áp dụng list bài tập chân từ chị Lê Hằng (34 tuổi, Hà Nội).


Chị Lê Hằng từng có khoảng thời gian tăng cân mất kiểm soát do lười vận động lại ít chơi thể thao hay tập gym. Sau khi thay đổi lối sống tập luyện, chị Lê Hằng đã lấy lại body thon gọn và duy trì vóc dáng của mình cho tới hiện tại.  Mới đây, mạng xã hội Lotus đã chia sẻ một list bài tập giúp đôi chân thon gọn mà chị Lê Hằng thường tự tập ở nhà.

Động tác 1: Prisoner squat

- Bạn giữ cơ thể ở tư thế 2 chân dang rộng bằng vai và 2 bàn tay đặt hờ sau tai.

- Sau đó hạ mông xuống thấp hơn đầu gối rồi đứng dậy trở về tư thế ban đầu.

Tập 3 hiệp, mỗi hiệp tập 12 cái, nghỉ 1 phút giữa mỗi hiệp.


Động tác 2: Prisoner split lunges.

- Bạn giữ tư thế thẳng người, 2 tay khép hờ sau tai và bước một chân về phía sau.

- Sau đó khuỵu chân sau xuống để cả 2 chân đều tạo được góc 90 độ.

Tập 3 hiệp, mỗi hiệp tập 12 cái cho mỗi chân, nghỉ 1 phút giữa hiệp.


Động tác 3: Reverse lunges with reach

- Bạn giữ tư thế thẳng người, 2 tay giơ lên cao, lòng bàn tay khép vào trong và bước một chân về phía sau.

- Sau đó khuỵu chân sau xuống để cả 2 chân đều tạo được góc 90 độ.

Tập 3 hiệp, mỗi hiệp tập 12 cái cho mỗi chân, nghỉ 1 phút giữa hiệp.


Động tác 4: Squat jump

- Bạn giữ cơ thể ở tư thế 2 chân dang rộng bằng vai và 2 tay khép hờ trước ngực.

- Sau đó hạ mông xuống ngang đầu gối rồi bật nhảy lên và thả lỏng cơ thể về tư thế ban đầu.

Tập 3 hiệp, mỗi hiệp tập 12 cái, nghỉ 1 phút giữa mỗi hiệp.

------------------------------------------------- GymHaus Boutique Fitness là phòng tập HLV cá nhân ĐỘC ĐÁO và CHẤT nhất tại Hà Nội. Chúng tôi có các gói tập giảm mỡ, tăng cơ, cải thiện tư thế và bổ trợ thành tích thể thao với chương trình tập dựa trên nền tảng của hiệp hội khoa học thể thao quốc tế ISSA.

Hotline: 0896655096 Website: GymHausvietnam.com Address: Số 5 Ngõ Thi Sách (gần Phố Lê Văn Hưu), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Số 123G Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội Instagram @gymhausvn. Youtube http://bit.ly/gymhausyoutube #GymHaus #ditapphaivui


61 views0 comments

Comments


bottom of page