top of page

Tại sao phải tập thể dục ?

Vận động đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần. Tập thể dục mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho bạn và có thể giúp bạn sống lâu hơn. Hoạt động thể chất thường xuyên là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình. Hãy cùng GymHaus đọc bài blog ngày hôm nay, để lắng nghe những chia sẻ từ Founder/CEO GymHaus - chị Lê Hằng về sự quan trọng của việc tập luyện.

Để đẹp, để giảm mỡ tăng cơ? Nhưng quan trọng gì khi tôi chẳng quan tâm xấu đẹp. Tôi vẫn là chính mình là được, tôi không có nhu cầu phải đẹp vì ai. Để khỏe? Ơ mà tôi có bệnh gì đâu, chưa lo vội. nhiều người đi tập mà vẫn có bệnh, vẫn tai biến đó thôi…

Nói thật là dù có làm trong nghề thể dục thể thao bao lâu nữa, thì Hằng vẫn sẽ cảm thấy khó thuyết phục và trả lời cho những lý do rất thuyết phục đó. Thế rồi Hằng nhớ đến câu chuyện của chính mình, tại sao mình vẫn duy trì tập thể dục, và cố gắng không bê trễ quá nhiều dù có làm trực tiếp hay gián tiếp trong lĩnh vực thể dục thể thao đi nữa. Không phải chỉ vì đẹp, dù đúng là với Hằng thì giữ gìn vóc dáng gọn gàng là một ưu tiên.


Suốt 8 năm nay, thể dục thể thao thực sự đã giúp Hằng– từ một bánh bèo không bao giờ tập thể thao, vẫn còn đang loay hoay trong cuộc sống mà dần tìm lại được phần nào chính mình, rồi cuộc đời mới mở dần cho Hằng những cơ hội, con người và cách làm, để cuộc sống của Hằng phong phú hơn, tươi đẹp, rộng mở hơn.

Trong cuốn phim tài liệu #Stutz (mọi người có thể xem trên Netflix), nhà tâm lý học Phil Stutz chia sẻ một công cụ cho những người trầm cảm – những người vốn cũng muốn tốt lên những thực sự họ đang không biết phải làm gì để tìm ra ý nghĩa và những điều nên làm trong đời. Đó làm hãy chăm sóc cho nguồn sống (life force) của mình.

Nguồn sống được ông mô tả là một kim tự tháp gồm 3 phần ntrong đó phần nền tảng của ngọn tháp là #Body – cơ thể bạn. Trên đó là mối quan hệ của bạn với mọi người (people) và đỉnh tháp là mối quan hệ với chính bản thân bạn (yourself). Ông chia sẻ, khi mọi người bắt đầu tìm lại sự kết nối với cơ thể thông qua vận động (một điều rất hay bị bỏ quên đặc biệt với người trầm cảm), dinh dưỡng và giấc ngủ, thì 85% sẽ dần khá lên một cách rất hiệu quả.


Chúng ta hay gắn tập thể dục với mục tiêu để đẹp, để khỏe – mà thực ra đó chỉ là những động lực bên ngoài (eccentric motivation). Còn động lực bên trong (intrinsic motivation) là gì? Đó là sự kết nối với mỗi chuyển động của thớ cơ, của cơ thể, là khi mồ hôi tuôn rơi, tim đập nhanh hơn, và mọi suy nghĩ và sự đứt quãng dường như biến mất. Đó là những niềm vui nguyên sơ, thuần túy mà tập luyện mang lại cho chúng ta. Và khi cơ thể - nền tảng cho nguồn sống, nguồn năng lượng được kết nối trở lại, chúng ta lại có thể mở lòng với mọi người và với chính mình.


Hy vọng ai đó đọc đến những dòng này trong bài viết của Hằng hôm nay có thể tìm thấy chút động lực và hy vọng để thực sự quan tâm và chăm sóc cho cơ thể mình mỗi ngày. Đi tập phải vui.

Trích nguồn: Lê Hằng

Về GymHaus: GymHaus Boutique Fitness là hệ thống phòng tập với HLV cá nhân được thành lập vào năm 2018. Team Nhà GYM cùng founder Lê Hằng không ngừng đổi mới để mang đến trải nghiệm tập luyện hạnh phúc và tuyệt vời cho hội viên. Tập phải đúng, chuẩn khoa học, hiệu quả nhưng cũng phải vui nữa. Thế mạnh của GymHaus là đội ngũ PT am hiểu về khoa học thể thao, vui tính, thân thiện và yêu thương. GymHaus hiện có các gói tập: Tăng cơ giảm mỡ; Sửa tư thế xấu; Phục hồi, giãn cơ trị liệu và bổ trợ thể thao.
Hotline: 0896655096
Website: GymHausvietnam.com
Address:
CS1: Số 5 Ngõ Thi Sách (gần Phố Lê Văn Hưu), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
CS2: Số 123G Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội
CS3: Masteri Thảo Điền Block T5B, P. Thảo Điền, TP Thủ Đức.
Instagram @gymhausvn
Tiktok @gymhaus
Youtube: http://bit.ly/gymhausyoutube

16 views0 comments

Comments


bottom of page