top of page

Nên ăn gì trước khi tập Gym?

"Mình nên ăn gì trước khi tập?" Đây là câu hỏi mà các HLV Nhà GymHaus hay nhận được nhất từ khách hàng.

Nhiều người tin rằng cách tốt nhất để giảm cân chính là tập thật nặng và nhịn đói đợi đến đúng giờ mới được ăn. Thưc tế thì ăn đúng thực phẩm trước mỗi buổi tập chính là nhân tố thiết yếu giúp đốt cháy calo hiệu quả nhất và duy trì năng lượng để xây dựng cơ bắp, giảm mỡ và phục hồi cơ thể. Thật ra, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng theo kinh nghiệm của GymHaus ăn một chút hỗn hợp protein, carbs và caffeine thì sẽ là tối ưu nhất. Đừng bỏ qua carbs (tinh bột) vì nó sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cơ bắp bạn hoạt động khi đi tập.

GymHaus thường tư vấn khách hàng uống một chút cà phê ☕️ (không đường) và một quả chuối 🍌hoặc 1 thìa protein, vì khách hàng thường di chuyển và không có thời gian để chuẩn bị một bữa ăn cầu kì.

Bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút cho một bữa ăn vãn đầy đủ dinh dưỡng và các chất cần thiết như là 1 hũ sữa chua, chút hoa quả tươi, và ngũ cốc.

Còn nếu bạn có nhiều hơn 5 phút thì có thể ăn nhẹ bằng một lát bánh mì với trứng ốp la, là bạn sẽ có một ngày làm việc khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

GymHaus khuyên bạn nên nạp theo lượng như sau để quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao: ✅Protein: 20-35 grams ✅Carbs: 20-50 grams ✅Caffeine: tùy chọn nhưng rất hữu ích Thời gian : 1-3 tiếng trước khi tập luyện

Các nghiên cứu cho thấy, dù bạn ăn hay không ăn trước khi tập, cơ thể bạn cũng chỉ đốt lượng mỡ giống nhau. Tuy nhiên, nếu tập trong trạng thái bao tử rỗng, bạn sẽ bị mất cơ bắp. Lý do là: Khi bạn đói, cơ thể bạn sẽ bật chế độ sinh tồn lên và hút lấy protein từ trong cơ bắp để nuôi cơ thể thay vì hút từ cật và gan, nơi vẫn thường cung cấp protein. Khi đó, bạn sẽ mất một khối lượng cơ bắp, làm chậm lại quá trình trao đổi chất, từ đó khó giảm cân hơn nữa. Thêm nữa, nếu không hiểu rõ tập gym nên ăn gì trước khi tập, bạn sẽ không đủ năng lượng để tập nặng và cường độ cao khi đói.

Hãy ghi nhớ, đây chỉ là hướng dẫn. Lời khuyên tốt nhất GymHaus có thể đưa ra là lắng nghe cơ thể của bạn. Tuỳ vào thời gian chuẩn bị bạn có hoặc thời gian trước khi tập mà bạn có thể điều chỉnh loại đồ ăn và khẩu phần thích hợp. Nếu bạn tập khoảng 30 phút-1 giờ sau khi ăn, hãy nhắm đến một bữa ăn nhẹ nhỏ hơn. Nếu bạn có 2-3 giờ, hãy thử ăn một bữa ăn lớn hơn.🍳

Hy vọng những lời khuyên, ý tưởng bữa ăn của GymHaus sẽ giúp bạn cân bằng được giữa ăn uống và tập luyện.

52 views0 comments

Comments


bottom of page