top of page

Lê Hằng GymHaus đưa ra lời khuyên luyện tập để khỏe đẹp khi giãn cách xã hội

Lê Vũ Diễm Hằng – người phụ nữ truyền cảm hứng – giờ đây được biết đến và quen gọi với cái tên Lê Hằng GymHaus, gắn với start up GymHaus của cô. GymHaus là hệ thống phòng tập với qui mô nhỏ nhưng chất lượng cao, chú trọng vào chất lượng xịn sò và xây dựng, tạo cảm hứng, tạo sự tích cực cho các thành viên. Sau thành công của địa điểm đầu tiên tại số 5 Thi Sách (Hà Nội), phòng tập tiếp theo của GymHaus được mở ra tại địa điểm 123G, Thụy Khuê. Ngoài thành công của thương hiệu GymHaus, Lê Hằng còn ghi dấu ấn thương hiệu cá nhân với rất nhiều những hoạt động đã làm được, cho ra mắt cuốn sách “4 tuần độ lại body”, liên tục được mời đến các buổi thuyết trình và mở rộng những sự hợp tác. Tuy nhiên, với việc dịch bệnh Covid-19 diễn biến kéo dài và phức tạp, nữ CEO này cũng gặp rất nhiều những khó khăn.

CEO Lê Vũ Diễm Hằng của GymHaus

Từ khi khởi nghiệp tới giờ, với start up GymHaus tâm huyết có thể nói đã có những thành công nhất định, nhưng được biết sau khi mở cơ sở thứ 2 thì quá trình hoạt động cứ liên tiếp gián đoạn do dịch, chị cảm thấy thế nào?

Tôi mở cơ sở thứ hai ngay vào lúc dịch Covid -19 lần thứ nhất vừa kết thúc. Khi ký hợp đồng cũng là lúc dịch vừa bùng ra, nên có thể nói đó là thời kỳ tôi vô cùng stress, hoang mang, mơ hồ. Điều tốt là sau khi Covid-19 với sự nỗ lực cố gắng của toàn xã hội, cộng đồng đã có thời điểm ta có thể nói là tạm tan, tôi khai trương GymHaus thứ 2 tại địa chỉ 123G Thụy Khuê, công việc kinh doanh dần ổn định do nhu cầu về cải thiện sức khỏe của khách hàng vẫn rất cao. Các lần Covid-19 trở lại sau này, phòng gym không yêu cầu phải đóng cửa nên tôi vẫn trụ qua các giai đoạn này.

Lê Hằng GymHaus được coi là người phụ nữ truyền cảm hứng
Dịch bệnh, nữ CEO đồng thời là HLV Lê Hằng có những buổi live stream chia sẻ về tập luyện

Lần thứ 4 dịch bùng phát trở lại, lần này, do diễn biến phức tạp, nên yêu cầu không chỉ spa, karaoke mà có cả phòng gym nữa. Mặc dù không vui, nhưng trước hết là ý thức chấp hành, sự đồng hành cùng cộng đồng chống dịch, chúng tôi thực hiện nghiêm túc yêu cầu. Tôi nghĩ sau những kỳ dịch bệnh năm vừa qua, tôi và tập thể gia đình GymHaus đã được trui rèn qua thử thách và đón nhận việc này khá bình thường với tâm thế chủ động. Chúng tôi gần như đã có sẵn kịch bản phòng bị cho trường hợp dịch bệnh, thông thường là:

– Truyền thông tới khách hàng về cách tập luyện thay thế như tập online.

– Bán các khóa tập ngắn hạn, giá hợp lý qua hình thức zoom, online để có doanh thu vượt qua mùa dịch.

– Đẩy mạnh các hoạt động nội dung như video, vlog, hợp tác với các kênh truyền hình, các báo làm các series hướng dẫn tập luyện tại nhà.

– Đẩy mạnh hoạt động đào tạo nội bộ, hiện nay tôi đang tập trung đào tạo về kỹ năng quản lý cảm xúc và phát triển bản thân cho nhân viên.

Chính vì thế mà đợt dịch này, dù không được mở cửa hoạt động, tôi, các quản lý và team marketing, một số HLV chủ chốt vẫn bận rộn với các hoạt động truyền thông, dạy online cũng như tranh thủ cơ hội này củng cố, nắn chỉnh lại các điểm rơi trong chất lượng dịch vụ.

Thời gian qua chị cũng đã có nhiều thay đổi, quan điểm mới mẻ cho chính bản thân mình và start-up của mình, thay đổi cả cách làm việc cùng đội ngũ cộng sự. Những yếu tố này đến từ đâu?

Nhìn lại hành trình chỉ 1 năm trước, tôi thấy mình thay đổi và chuyển biến khá nhiều. Những điều thay đổi của tôi thực ra không có gì to tát. Trước đây, với các hoạt động của tôi, có người nghe được có khi còn có thể nói rằng: “Làm CEO mà lại mắc những lỗi đó, đó là không biết quản lý con người”. Tôi cũng thành thật mà liệt kê ra như sau:

– Tôi luôn muốn kiểm soát mọi việc, kỳ vọng quá cao vào nhân viên nhưng lại không chấp nhận là những gì nhân viên làm đã là điều tốt nhất mà họ biết.

– Tôi muốn có kết quả cao nhưng không tập trung vào đào tạo, nâng cao năng lực cho nhân viên.

– Tôi thực thi chưa tốt do không chú trọng vào xây dựng hệ thống, quy trình và đào tạo kỹ càng để nhân viên thấu hiểu quy trình.

– Không tập trung vào xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong khi luôn bất mãn vì công ty không có được văn hóa như mình muốn.

Với những vấn đề trên, từ cuối năm 2020, khi đã cảm thấy đủ…đau, đủ thấm, tôi quyết định phải thay đổi. Từ sự cô đơn, áp lực ngay trong chính doanh nghiệp của mình, tôi bắt tay lại công cuộc “mài rìu” cho sắc thay vì thấy mình thời gian trước cứ “bận” chặt cây bởi 1 cái rìu cùn. Không để mình bị cuốn đi vào việc đẩy mạnh kinh doanh, tôi chậm lại và bắt tay vào việc phát triển con người.


Đến nay, nhân viên công ty tôi đã được đào tạo vô cùng bài bản về tinh thần thái độ, văn hóa doanh nghiệp, quy trình nghiệp vụ. Vừa qua, tôi tiếp tục bỏ chi phí ra để mua bản quyền khóa Quality mind – quản lý cảm xúc cho nhân viên.

Điều tích cực đó là mỗi ngày, tôi nhận thấy sự gắn kết, bền chặt trong đội nhóm, và các bạn nhân viên ngày một chủ động, phát huy sự tự giác và làm chủ. Doanh số vì thế cũng đi lên mà tôi không cần phải “hò đò”, không phải “gào thét”.

Rốt cuộc, tôi thấy rằng ai cũng sẽ đủ đau là cần thay đổi. Bản thân chủ doanh nghiệp là người chịu vô vàn áp lực, nhưng không thể giải quyết nếu chỉ nhìn ra bên ngoài mà đổ lỗi. Tôi đã chọn cách đi vào bên trong, lắng lại để tìm giải pháp, tăng cường kết nối và đào tạo trong công ty. Thay vì đổ lỗi, tôi tự hỏi tại sao, rồi sau đó tôi tìm các nguồn lực hỗ trợ về đào tạo, tinh thần để nâng năng lượng nhân viên, tạo ra một văn hóa doanh nghiệp coi trọng kiến thức, lấy khách hàng làm trung tâm và luôn mang đến cho khách hàng năng lượng tích cực qua mỗi buổi huấn luyện gym.


Dịch bệnh có thể vẫn còn kéo dài, thời gian giãn cách còn kéo dài, chúng ta còn phải “chiến đấu” thêm thời gian dài nữa. Là một HLV quốc tế và chuyên nghiệp, đồng thời cũng là một người phụ nữ như bao phụ nữ khác là yêu cái khỏe, cái đẹp, chị hãy chia sẻ vài lời khuyên về tập luyện, ăn uống khi phải ở nhà mùa dịch?

Gần đây vì lý do mùa dịch mà tôi có cơ hội nói chuyện với nhiều chị em mới quen về chủ đề ăn uống tập luyện. Tôi cảm thấy một điều là các chị em đang bị truyền thông, bán hàng online làm cho rối trong vô vàn thông tin sai lệch.

Tôi xin phép được nhắc lại và nhấn mạnh những điều cơ bản sau:

– Uống detox không giảm cân

– Ăn thực phẩm abcxyz không giảm cân.

– Ăn theo chế độ abcxyz không giảm cân.

– Tập theo chế độ abcxyz không giảm cân.

– Không ăn tinh bột/thịt cũng không giảm cân.

Bởi vì:

– Ăn cái gì cũng có thể giảm cân miễn là tổng calo nạp vào nhỏ hơn calo tiêu ra.

– Tập cái gì cũng có thể giảm cân miễn là tiêu hao nhiều hơn nạp vào.

Ngoài ra muốn đẩy nhanh quá trình tiêu hao lớn hơn nạp vào thì cần:

– Vận động nhiều hơn.

– Tập với tạ để tăng cơ bắp giúp đốt năng lượng.

– Tập với cường độ đủ mệt chứ đừng tập hời hợt.

Đơn giản vậy nhưng không phải ai cũng làm được. Tôi khuyên các bạn hãy bám theo những kiến thức khoa học, thực hành ăn uống, tập tành lành mạnh, kiên trì, và nếu có thể nên hỏi ý kiến chuyên gia. Mọi người cũng có thể mua cuốn sách của tôi “4 tuần độ lại body” để tham khảo kiến thức. Sách rất dễ đọc nên tôi tin là các anh chị em sẽ tìm thấy những kiến thức hữu ích cho việc tập luyện, ăn uống healthy của mình.

Cuốn sách “4 tuần độ lại body” của Lê Hằng được nhiều chị em coi là cẩm nang luyện tập và ăn uống để khỏe và đẹp

Tôi cũng đang tiếp tục ấp ủ một dự định mới cùng 2 người bạn của tôi, là 2 người phụ nữ rất đặc biêt. Chúng ta tiếp tục chiến đấu mạnh mẽ cùng nhau, cùng vượt qua những khó khăn, tiếp tục luyện tập, sống tích cực, tiếp tục khỏe và đẹp, và Lê Hằng GymHaus luôn mong nhận được những sự ủng hộ, đồng hành.

Nguồn: Báo diễn đàn sắc đẹp

Về GymHaus: GymHaus Boutique Fitness là hệ thống phòng tập HLV cá nhân cao cấp được thành lập từ năm 2018 bởi founder Lê Hằng. Với nền tảng chương trình từ Hiệp hội Khoa học thể thao quốc tế ISSA, chúng tôi đi đầu về các gói tập PT 1 kèm 1 cho người chơi thể thao (golf, bóng rổ, chạy bộ…), người bị sai lệch tư thế, bệnh cột sống và tăng cơ giảm mỡ. Với châm ngôn: “Đi tập phải vui”, GymHaus cam kết mang tới bạn dịch vụ tận tâm, thân thiện và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

............................................................

Hotline: 0896655096

Address:

Số 5 Ngõ Thi Sách (gần Phố Lê Văn Hưu), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số 123G Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội

Instagram @gymhausvn36 views0 comments
bottom of page