top of page

Khởi nghiệp trong “bão” Covid-19

Khởi nghiệp trong đại dịch đòi hỏi một nỗ lực phi thường, bởi Covid - 19 đang tạo ra những khó khăn chưa từng có tiền lệ, đặc biệt với nữ phụ nữ thì thách thức sẽ còn lớn hơn. Tuy nhiên, 2 năm qua cũng có không ít nữ doanh nhân đã vượt khó để khởi nghiệp thành công...Khởi nghiệp trong đại dịch đòi hỏi một nỗ lực phi thường, bởi Covid - 19 đang tạo ra những khó khăn chưa từng có tiền lệ, đặc biệt với nữ phụ nữ thì thách thức sẽ còn lớn hơn. Tuy nhiên, 2 năm qua cũng có không ít nữ doanh nhân đã vượt khó để khởi nghiệp thành công...

Tháng 6/2020, Lê Vũ Diễm Hằng khai trương phòng gym thứ hai mang tên GymHaus tại phố Thụy Khê, Hà Nội. Đây là thời điểm làn sóng dịch Covid-19 lần thứ nhất vừa kết thúc. Nhưng hợp đồng thuê nhà vừa ráo mực thì dịch tiếp tục bùng phát.

Hằng cho biết đó là thời kỳ vô cùng stress, hoang mang, mơ hồ. Điều tốt nhất cô có thể làm là cố gắng động viên chính mình, suy nghĩ tích cực để giữ tinh thần lạc quan nhất. Sau một thời gian ngắn, khi Covid-19 tạm lắng, hiệu suất kinh doanh dần ổn định do nhu cầu về cải thiện sức khỏe của khách hàng vẫn rất cao. Các lần dịch bệnh lẻ tẻ sau đó, Nhà nước cũng không yêu cầu gym đóng cửa nên Hằng và cộng sự vẫn trụ qua các giai đoạn này.

GymHaus Studio - Cơ sở thứ 3 tại Masteri Thảo Điền Block T5B. 3810, 159 Xa Lộ Hà Nội, P. Thảo Điền, TP Thủ Đức.

CS2: Số 123G Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội

CS1: Số 5 Ngõ Thi Sách (gần Phố Lê Văn Hưu), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

NHỮNG BÀI HỌC GIÁ TRỊ... TỪ COVID -19

Tuy nhiên tới tháng 5/2021, mọi dự định kế hoạch của Hằng lại bị đảo lộn. Làn sóng dịch bệnh lần 4 kéo tới như sóng thần. Các phòng gym của cô phải đóng cửa lâu nhất, chính thức là 6 tháng tròn.

Xuất thân là một công chức nên khi ra ngoài khởi nghiệp, Hằng không thể lường hết những sóng gió của thương trường lại nhiều đến như vậy. Ba năm khởi nghiệp, thì đã có hai năm dính Covid, nhiều lúc cô đã tự hỏi, không biết nên dừng lại hay cố gắng tiếp.

May mắn là với tinh thần không đầu hàng trước dịch bệnh, Hằng và đội ngũ công ty đã nỗ lực vượt qua với kết quả tài chính tạm ổn. Đây cũng là dịp để GymHaus củng cố lại hệ thống và nhân sự.

Cách thức mà Hằng ứng phó để “sống sót” đó là tăng cường truyền thông tới khách hàng về cách tập luyện thay thế như tập online, qua đó duy trì lượng khách hàng tương đối ổn định, tạo công ăn việc làm cho huấn luyện viên.

Song song, Hằng cũng bán các khóa tập ngắn hạn với giá hợp lý qua hình thức Zoom, Group Private trên Facebook để có doanh thu. GymHaus có thể coi là phòng tập năng động hàng đầu trong giai đoạn dịch bệnh với nhiều gói tập online mới cũng như các hoạt động tập luyện cộng đồng hoàn toàn miễn phí. Ví dụ như chiến dịch 4 tuần độ lại body online; hoạt động Fitness Anywhere thu hút gần 100 người tham gia tập luyện trực tuyến.

Ngoài ra, CEO của GymHaus cũng chịu khó sản xuất các video, vlog để đăng tải trên mạng xã hội, đồng thời hợp tác với truyền hình, báo điện tử làm các series hướng dẫn tập luyện tại nhà. Sự năng động này giúp thương hiệu Gymhaus được biết tới nhiều hơn. Cô cũng chủ động và cởi mở đàm phán để được chủ nhà hỗ trợ tiền thuê tối đa.


Nhìn nhận lại chặng đường sóng gió vừa qua, Lê Vũ Diễm Hằng cho rằng ba năm khởi nghiệp gặp phải nhiều thách thức nhưng cô và doanh nghiệp vẫn vượt qua một cách ổn thỏa, nhờ dịch bệnh, doanh nghiệp có bắt buộc phải chậm lại, củng cố con người, hệ thống, quy trình và nhờ đó lại tiếp cận được với nhân lực có tài, và mở rộng tệp khách rộng rãi hơn do tôi phục vụ cả khách hàng qua kênh online.


4 views0 comments

Comments


bottom of page