top of page

Giải đáp thắc mắc về healthy & fitness cùng Founder GymHaus - Lê Hằng

<Những câu hỏi về chủ đề healthy & fitness được giải đáp bởi chị Lê Hằng – Huấn luyện viên cá nhân đồng thời là tác giả cuốn sách #4_Tuần_độ_lại_body>


𝑩𝒂̣𝒏 𝒕𝒉𝒂̂𝒏 𝒎𝒆̂́𝒏, 📚 Cuối tuần vừa qua tác giả Lê Hằng cùng với chị Đặng Trầm (Brand Manager của thương hiệu sách STYLORY) đã có một buổi livestream cực kỳ thú vị về chủ đề healthy & fitness, cũng như tầm quan trọng của một hình thể khỏe & đẹp sẽ có ảnh hưởng tích cực thế nào đến tâm trạng, tâm thế và vị thế của một người phụ nữ. Buổi nói chuyện hôm đó tuy dài nhưng thực sự là rất vui, nếu bạn hứng thú, STYLORY mời bạn xem lại ở link sau: https://bit.ly/3kevIa0 Còn nếu bạn thích đọc hơn, thì BTV Cẩm Nhung từ STYLORY xin gửi tới bạn tóm lược vắn tắt những câu hỏi hay nhất mà các bạn độc giả dành cho chị Lê Hằng, cùng phần trả lời cạn kẽ mà chị Hằng muốn gửi tới mọi người. Hy vọng có thể mang tới cho mọi người nhiều thông tin bổ ích 📷

Q - Tại sao chị lại chọn con số “4 Tuần” cho hành trình “độ lại body” này?


A - “4 Tuần” là con số để bạn nhận ra sự thay đổi, không chỉ với cơ thể mà còn với cả tâm thế và tinh thần. Nó cũng là khoảng thời gian để chúng ta rèn luyện một điều gì đó trở thành thói quen. Ngoài ra thì “4 tuần” có vẻ cũng là một con số “vừa phải” – không quá dài và không làm bạn cảm thấy e ngại.

Q - Chị nghĩ thế nào về những trào lưu tập theo các kênh youtube trên mạng bây giờ? Chị nghĩ nó có hiệu quả k? Và nếu tập theo như vậy thì có điều gì cần lưu ý?


A - Đầu tiên, mình nghĩ rằng điều tích cực của những kênh youtube này là nó đã thành công khơi dậy một nguồn cảm hứng sống lành mạnh cho cộng đồng.

Nhưng có một vấn đề mà mình nghĩ là cần làm rõ. Các kênh youtube sẽ luôn triển khai nội dung theo concept sau: “tập cái gì” để “được cái gì”. Tuy vậy, mình mong mọi người hiểu được một sự thật: “Sẽ không có bài tập nào là hiệu quả hơn bài tập nào.” Nó sẽ chỉ hiệu quả một khi bạn áp dụng bài tập đó với cường độ tăng dần. Dẫu bạn tập bất cứ bài tập gì, thì nó luôn quay lại nguyên tắc tối quan trọng của việc tăng cơ giảm mỡ, đó là “progressive overload” – tạo áp lực tăng dần. Nếu bạn không gia tăng áp lực cho hệ cơ bắp của mình thì nó sẽ không “tăng” lên và vô hình chung mục tiêu “tăng cơ, giảm mỡ” là sẽ không đạt được.

Q - Tập “bài gì” để giảm mỡ hay tập “kiểu gì” giảm mỡ?


A - Chỉ có một nguyên tắc duy nhất mà mình đã chia sẻ trong cuốn “ 4 Tuần độ lại body” này: THÂM HỤT CALO.

Ăn ít đi và vận động nhiều hơn. Tất nhiên, vẫn có cái khó ở đằng sau, đó là vận động cái gì để giúp tiêu hao năng lượng nhiều hơn nhưng không quá mất thời gian. Và ăn ít đi thì mìnhnên ăn cái gì để duy trì lâu dài, chứ không phải là bóp mồm bóp miệng đến mức cảm thấy cuộc sống thật đáng chán.

Q - Nếu muốn giảm mỡ bụng thì có nên chỉ tập những bài tập trung vào vùng bụng không ạ?


A - Không có những bài tập giảm mỡ cho một vùng nhất định. Nếu bạn chủ yếu muốn giảm mỡ bụng, thì không còn cách nào khác là giảm lượng calo nạp vào hằng ngày. Sau đó tập những bài tập tăng cơ nhiều hơn, có thể kết hợp 1 buổi cardio/tuần – hoặc kết hợp tập cardio lẫn tập sức mạnh trong cùng một buổi tập thì sẽ hiệu quả hơn. Và cuối cùng, quan trọng nhất là bạn phải tập để tăng cơ chứ không thể chỉ phụ thuộc vào cardio hoặc hiit là có thể giảm mỡ.

Q - Em muốn giảm mỡ cho vùng bắp tay thì nên tập bài gì và tập thế nào ạ?


A - Cũng vẫn như câu hỏi về việc giảm mỡ vùng bụng mà Hằng đã trả lời phía trên. Tuy nhiên Hằng cũng recommend bạn tập nhiều những bài tập đẩy, ví dụ bài tập chống đẩy, tuy là nó khó với nữ giới. Hoặc bài tập Tricep Dips – dựa lưng vào bục và chống đẩy để tăng cơ cho bắp tay mà Hằng đã nêu ra trong cuốn “4 Tuần độ lại body”.

Q - Những lầm tưởng trong việc giảm cân và tập luyện nào mà chị thấy nguy hại nhất?


A -

- Tin vào một chế độ ăn thần thánh

- Tập ra mồ hôi là hiệu quả... Xem thêm


🔰 Cuốn sách #4_Tuần_độ_lại_body là cuốn sách về chủ đề health & fitness đầu tiên được viết bởi tác giả Việt và để dành riêng cho độc giả Việt Nam. Cuốn sách đã được ấn định ngày phát hành chính thức là THỨ NĂM (12/11) – nếu phần trả lời phía trên của chị Hằng chưa khiến bạn thỏa mãn, nhớ note vào lịch ngày phát hành này để rinh sách về nhà “ngâm cứu” nhé! --------------------------------------------------------------- 🗳Bạn đọc đặt mua sách tại link: GymHaus: http://bit.ly/Dangkimuasach4tuandobody_byHangLe ......................................................... Về GymHaus: GymHaus Boutique Fitness là phòng tập HLV cá nhân ĐỘC ĐÁO và CHẤT nhất tại Hà Nội. Chúng tôi có các gói tập giảm mỡ, tăng cơ, cải thiện tư thế và bổ trợ thể thao với chương trình tập dựa trên nền tảng của hiệp hội khoa học thể thao quốc tế ISSA. ☎️ Hotline: 0896655096 ▪️Website: GymHausvietnam.com ▪️Address: Số 5 Ngõ Thi Sách (gần Phố Lê Văn Hưu), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Số 123G Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội ▪️Instagram @gymhausvn ▪️Youtube: http://bit.ly/gymhausyoutube

41 views0 comments

Commentaires


bottom of page