top of page

CEO GymHaus: 'Chính bản thân tạo ra nỗi sợ thất bại'

CEO Hằng Lê hi vọng hành trình 3 năm thay đổi, theo đuổi đam mê của cô sẽ tạo cảm hứng cho những ai muốn vượt qua nỗi sợ thất bại.

Cơ duyên nào đã đưa chị đến với gym và fitness?

- Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống công nhân viên chức, bố mẹ đều làm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Tôi cũng trải qua 10 năm làm trong một ngân hàng lớn, với một vị trí khá cao và ổn định. Rồi tôi nghỉ việc để đầu quân làm marketing cho một hệ thống phòng tập lớn. Đến tháng 11/2018, tôi quyết định khởi nghiệp, trở thành CEO của một phòng tập boutique với tên gọi GymHaus Boutique Fitness.

Tôi muốn đầu tư và theo đuổi đam mê, điều mà tôi từng không dám quyết định khi 18 tuổi cũng như chục năm qua khiến tôi nuối tiếc.

Chị nuối tiếc những gì?

- Hồi 18 tuổi, tôi bỏ ngang giấc mơ thi vào Đại học Mỹ thuật Công nghiệp vì trong một buổi đi học vẽ, khi tôi đi rửa khay màu nước thì bị ai đó lấy trộm 300.000 đồng trong ba lô. Tôi khóc và nói với mẹ rằng sẽ không thi vẽ mà chọn Học viện Ngân hàng như lời khuyên của bố mẹ.

Giờ nghĩ lại, tôi hiểu 300.000 đồng chỉ là lý do tôi viện vào để trốn tránh cho nỗi sợ của mình: sợ thi trượt, sợ thất bại. Tôi đã chọn con đường an toàn vì bố mẹ tôi đều là dân tài chính và thi khối D có phần dễ dàng hơn. Dù mọi người khen tôi có năng khiếu vẽ, nhưng tôi luôn nghi ngờ năng lực của mình.

Hồi đó, tôi không có ý định đi du học dù gia đình đủ điều kiện. Bố mẹ bao bọc từ nhỏ, sợ tôi vất vả. Nhưng nguyên nhân sâu xa là tôi không giỏi tiếng Anh, kỹ năng viết và nghe kém, gặp người nước ngoài, tôi cứ đỏ bừng mặt. Tôi vịn vào những lý do khác để trốn tránh việc học tiếng Anh. Nếu thất bại sẽ rất xấu hổ.

Khi làm công việc văn phòng, tôi cũng ngại bắt đầu những điều mới mẻ, vì nghĩ sẽ gặp nhiều thứ phức tạp và sợ bản thân không làm được. Ví dụ tôi muốn mở phòng tập, nhưng sợ không có khách đến tập; muốn lập kênh Youtube riêng, lại nghĩ "bao giờ mình mua được máy quay xịn thì làm", hoặc sợ đứng trước ống kính máy quay... Vì tôi đòi hỏi mọi thứ hoàn hảo nên thay vì xắn tay làm, tôi lại lo lắng viển vông, nên đã sống ổn định và bỏ ngỏ đam mê khá lâu. 

Chị vượt qua nỗi sợ thất bại như thế nào? 

Ngày chưa mở GymHaus, tôi cũng mông lung lắm bởi không biết điểm mạnh và mong muốn của bản thân. Lúc đó tôi chỉ nghĩ "cái mình tốt nhất là content, marketing và những kinh nghiệm mình đã có về fitness", thêm một chút "liều", cứ làm rồi đúc rút kinh nghiệm, từ đó cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn. Nhờ fitness, tôi có thể kết nối với mọi người. 

Hiện tôi 35 tuổi, vẫn kịp hoàn thành những dang dở đó như đi du học; làm những công việc liên quan đến sáng tạo; nghe audio book tiếng Anh mỗi ngày; gặp gỡ và trò chuyện với các bạn nước ngoài. 

Tuy vậy, giờ tôi vẫn sợ thất bại, sợ start-up có thể không như tôi mong đợi. Nếu khẳng định không còn nỗi sợ nào chắc chắn không đúng, nhưng ít nhất tôi không còn sống trong sợ hãi và vòng an toàn như trước.

Mỗi khi lo lắng, tôi thường nghĩ về kỉ niệm năm 18 tuổi, để có động lực bước tiếp. Đồng thời muốn chia sẻ câu chuyện của mình để truyền cảm hứng "hãy vượt qua sợ hãi để vươn tới thành công bằng những nỗ lực không mệt mỏi mỗi ngày" tới các bạn trẻ.

Theo chị, thất bại có ý nghĩa thế nào trên con đường chinh phục thành công?

- Tôi nghĩ rằng, thất bại không có nghĩa là chúng ta không có năng lực, nó chỉ có nghĩa là ta cố gắng chưa đủ.  Đối với tôi, khởi nghiệp là hành trình ý nghĩa mà tôi chưa bao giờ ân hận. Mọi người thường nói nhiều về việc theo đuổi đam mê để đạt thành công, tôi lại nghĩ khác. Đam mê sẽ không bao giờ dẫn tới thành công nếu bạn không hành động, không làm việc và dồn sức đêm ngày. Tôi đã từng sợ thất bại, nhưng cũng nỗ lực mỗi ngày để vượt qua những khó khăn, thử thách. Tôi luôn động viên bản thân cần mạnh mẽ, làm việc chăm chỉ. Được sống và làm những điều mình đam mê là điều hạnh phúc mỗi ngày.

Giờ tôi chọn hành động trước khi suy luận và lo lắng. Tôi nhận ra bản thân có thể làm mọi thứ dù điều đó khó và hoang tưởng đến đâu. Tôi thần tượng Marie Forleo với câu nói "Everything is figure-outable", nghĩa là "Mọi thứ đều có cách giải quyết".

Sau nhiều nỗi sợ và tự vượt qua chị có lời khuyên gì cho các bạn trẻ?

- Tôi hay nói vui với mọi người rằng "Theo đuổi đam mê rồi nợ nần sẽ theo đuổi bạn". Tôi tin là mỗi người đều có một thế mạnh để làm tốt những công việc khác nhau, mang lại giá trị cho họ và nhiều người khác, hơn là bó buộc trong một công việc và cuộc sống mà bản thân không cảm thấy đam mê.

Có rất nhiều tấm gương thành công, như một bà mẹ bỉm sữa làm một kênh youtube riêng về cách dạy con đặc biệt; một cựu vận động viên bị chấn thương đã hướng dẫn cách tập luyện giúp nhiều người hồi phục sau chấn thương thể thao... Cuộc sống sẽ thú vị hơn nếu chúng ta háo hức mỗi ngày về công việc sắp làm, về những người sẽ gặp hay những thay đổi ta sẽ tạo ra

Chị có dự định gì sắp tới?

- Trong một talkshow truyền hình gần đây tôi tham gia, MC đã hỏi tôi: "Bạn đặt mục tiêu thế nào cho cuộc sống của mình?", tôi đã trả lời rằng muốn phát triển bản thân và mang lại sự thay đổi đến những người khác. Bởi tôi nghĩ khi tôi vững vàng về tài chính và gặt hái thành công, tôi muốn hỗ trợ mọi người cùng vươn tới thành công và có cuộc sống thoải mái. Nhà diễn thuyết Zig Ziglar đã nói "Bạn sẽ có được mọi điều mong muốn nếu bạn đã giúp đỡ đủ người khác có được thứ họ muốn".

Tôi lựa chọn laptop LG gram "nhẹ như giấy" nhưng sở hữu pin siêu khủng đến 21,5 giờ làm người bạn đồng hành cho những kế hoạch của mình. Máy rất nhẹ giúp tôi thuận tiện mang theo đến phòng tập hoặc di chuyển, đi công tác.

Về GymHaus

GymHaus Boutique Fitness là phòng tập HLV cá nhân ĐỘC ĐÁO và CHẤT nhất tại Hà Nội. Chúng tôi có các gói tập giảm mỡ, tăng cơ, cải thiện tư thế và bổ trợ thành tích thể thao với chương trình tập dựa trên nền tảng của hiệp hội khoa học thể thao quốc tế ISSA

Để lại thông tin tại https://www.gymhausvietnam.com/contact-us để nhận ngay các thông tin ưu đãi mới nhất từ GymHaus.

☎️ Hotline: 0896655096

+ Website: GymHausvietnam.com

+ Address: Số 5 Ngõ Thi Sách (gần Phố Lê Văn Hưu), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Để hợp tác truyền thông, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Lê Vũ Diễm Hằng - CEO GYMHAUS FITNESS BOUTIQUE

Điện thoại: +84 94 5022199

7 views0 comments

Comments


bottom of page