top of page

5 XU HƯỚNG TẬP LUYỆN DẪN ĐẦU THẾ GIỚI NĂM 2019

2019 này, bạn đã quyết tâm thay đổi vóc dáng và cải thiện sức khoẻ? Bạn không muốn bỏ qua những phương thức tập luyện mới nhất để làm mới hành trình của mình? Hãy thử điểm qua 5 xu hướng tập luyện đang thịnh hành trên thế giới trong năm mới này với sự tổng hợp của Hằng Lê từ GymHaus nhé.

1. Tập luyện nhóm

“Tập luyện nhóm là tương lai!" Những chuyên gia hàng đầu về fitness đều chung một quan điểm: "Nó mang lại những trải nghiệm mang tính cộng đồng, và đồng thời bạn vẫn có sự động viên và hướng dẫn của HLV."

Vào năm 2017, tập luyện nhóm mới đứng thứ 6 trong top 20 xu hướng, thì đến năm 2018, nó đã đứng thứ hai.

Ngoài ra, các lớp tập nhóm sẽ không chỉ có các lớp đạp xe hay nhảy nữa. Những lớp tập sức mạnh đang ngày càng phổ biến. Ngày càng nhiều người đang tích hợp các buổi tập cardio với tập sức mạnh và săn chắc cơ thể, khi họ nhận thức rằng giảm cân, giảm mỡ chỉ hiệu quả khi xây dựng thêm cơ bắp cho mình.

Bạn không chỉ cần giảm cân mà quan trọng hơn bạn cần duy trì sức khoẻ của cơ khớp, và thực hiện các hoạt động hàng ngày mà không đau mỏi. Phụ nữ cũng đã hiểu rằng tập tạ sẽ không khiến họ trông đô và khổng lồ chút nào.


2. HIIT - tập luyện cường độ cao

Loại hình tập luyện quen thuộc này ngày càng trở thành xu hướng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Trong khoảng 30 phút hoặc ít hơn, những bài tập cường độ cao liên tục sẽ giúp bạn đẩy nhịp tim lên mức 90-95% nhịp tim tối đa của cơ thể và giúp bạn tối ưu tuyệt đối hiệu quả tập luyện.

HIIT cũng là một lựa chọn phù hợp cho các studio tập luyện nhóm. Bạn thường rất kho tập HIIT khi tập một mình mà bạn sẽ cần động lực và sự hỗ trợ của nhóm cùng HLV. Đồng thời, sự giám sát và hỗ trợ của HLV cũng rất quan trọng nhằm tránh chấn thương, co, căng cơ và những tác dụng phụ không đáng có.3. Tập với trọng lượng cơ thể

Các bài tập sức mạnh chỉ dùng trọng lượng cơ thể đang trở lại. Đặc biệt khi nhiều người đang tìm kiếm các phương thức tập bền vững hơn là mua thẻ tập gym, và các chủ phòng tập đang muốn cắt giảm chi phí của các thiết bị và máy móc đắt tiền.

Những bài tập hiệu quả và phổ biến như planks, lunges, squát, kéo xà, đứng lên ngồi xuống.... đều mô phỏng những động tác trong chuyển động hàng ngày và vì thế bổ trợ cho chúng ta một cách hữu hiệu.


4. Tập luyện công sở.

Ngày càng nhiều công ty đang khuyến khích nhân viên tập luyện với các gói ưu đãi và hỗ trợ nhân viên. Ở Việt Nam chúng ta có thể thấy VP Bank, BIM Group, Techcombank... đều khuyến khích nhân viên chạy bộ và đi tập thường xuyên.

Nhiều công ty cũng hợp tác với các phòng tập và HLV cá nhân để hỗ trợ tập luyện cho nhân viên của mình. Với các gói tập ưu đãi, lớp tập tổ chức tại công sở, và thậm chí nhiều công ty còn mở phòng gym tại văn phòng với trang thiết bị đầy đủ để nhân viên có thể tập trong giờ nghỉ.5. Thiết bị công nghệ thông minh

Công nghệ hiện đại đã giúp các thiết bị điện tử khắc phục những vấn đề về độ chính xác khi đo lường và giám sát tập luyện. Nhiều loại đồng hồ sức khoẻ với giá mềm có thể giúp bạn theo dõi nhịp tim, đường chạy, sử dụng GPS và nghe nhạc.

Các thiết bị thông minh về sức khoẻ như đồng hồ là một cách tuyệt vời để giúp bạn theo dõi quá trình tập luyện, tăng động lực và đạt mục tiêu nhanh hơn.Nguồn: the American College of Sports Medicine

208 views0 comments

Comments


bottom of page