top of page

5 bài tập Bodyweight bạn nên thử ngay tại nhà - GymHaus

Updated: Nov 17, 2020

Bodyweight chỉ các động tác luyện tập thể hình không cần đến máy móc và dụng cụ, hoàn tòan dựa trên trọng lượng (Weight) của cơ thể để làm nguồn lực. Bodyweight cũng không quá xa lạ với mọi người vì các động tác như chống đẩy, squats, planks, hay burpees đều là các dạng đơn giản của Bodyweight. Hình thức tập này chú trọng vào sự co dãn của các cơ trong từng tư thế cụ thể.

Vì việc luyện tập không đòi hỏi đến dụng cụ hay máy mọc nên bạn có thể tập ở bất cứ đâu: ở nhà hay một công viên nào đó. Tuy nhiên, nếu tập sai có thể dẫn đến nhưng hậu quả khó lường, vì thế bạn cần có HLV riêng hướng dẫn bài bản tránh các chấn thương có thể xảy ra. Chưa kể đến bạn vẫn cần một số dụng cụ như: xà đơn, tạ vậy nên việc đến tập tại GymHaus với trang thiết bị và HLV giàu kinh nghiệm là điều cần thiết.


Do cấu tạo cơ thể linh hoạt và dẻo dai nên phụ nữ dễ dàng tập Bodyweight ở cấp độ căn bản. Tuy nhiên, khi độ khó của các cấp độ tăng dần thì sức mạnh hình thể sẽ giúp nam giới tập luyện đạt hiệu quả cao hơn. Đặc biệt lưu ý những người từng chấn thương không nên tập các bài Bodyweight có độ phức tạp cao, bởi có thể ảnh hưởng tới chấn thương cũ.


Các bài tập sử dụng toàn bộ trọng lượng cơ thể có thể giúp bạn đi đúng hướng. Dưới đây là năm bài tập yêu thích của chúng tôi để vận động toàn bộ cơ thể bạn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy tập trung vào phạm vi chuyển động và giảm tốc độ chuyển động của bạn. Ngoài việc tăng cường các cơ mục tiêu, các bài tập này sẽ giúp nhịp tim của bạn tăng lên và tăng sức mạnh cốt lõi, giúp bạn có thể hoạt động tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Chỉ cần tập 5 động tác này khoảng 15-20 phút mỗi ngày là bạn có thể đốt mỡ thừa, khiến cơ thể săn chắc, linh hoạt hơn. Bài tập gồm 3 hiệp, nghỉ 1 phút giữa các hiệp, thực hiện 10-12 lần mỗi bài.

1. Moving Squat to Balance

2. Lunge with Rotation

3. Deadlift with Hip Flexion & Extension

4. Double Push-up to Downward-facing Dog

5. Tricep Toe Touch

Lý do Bodyweight được yêu thích chính là các lợi ích cực lớn của chúng. Đầu tiên là những lợi ích dễ thấy như: giúp cho khung xương chắc khỏe, các khớp linh hoạt và cơ bắp nảy nở, ngoài ra các bài tập này cũng rất tốt cho tim và phổi. Tiếp theo là hiệu quả giảm cân thông qua đốt cháy mỡ thừa, thon gọn cơ thể bởi các tư thế tập phần lớn đều tác dụng đến tất cả các cơ bắp, đốt cháy Calo và giảm chất béo. Một số tư thế như Plank shoulder tap, V-ups giúp cải thiện độ dẻo dai, linh hoạt và khả năng giữ thăng bằng của người tập.


Với người mới bắt đầu, bạn không nên tập quá sức tránh các chấn thương đáng tiếc. Hãy bắt đầu với cường độ nhẹ nhàng như Squat với nhịp 30s tập, và 10s nghỉ, khi cơ thể đã quen bạn sẽ tăng thời gian tập. Bên cạnh đấy, việc giữ tư thế đúng cực kỳ quan trọng bởi khi thực hiện các bài tập trong tư thế sai không chỉ giảm hiệu quả tập, thậm chí có thể phản tác dụng lên cơ thể gây nên một số bệnh lý ở lưng. Vì thế đây cũng là nguyên nhân bạn cần có người hướng dẫn giàu kinh nghiệm như các HLV tại GymHaus.


Về GymHaus: GymHaus Boutique Fitness là phòng tập HLV cá nhân ĐỘC ĐÁO và CHẤT nhất tại Hà Nội. Chúng tôi có các gói tập giảm mỡ, tăng cơ, cải thiện tư thế và bổ trợ thể thao với chương trình tập dựa trên nền tảng của hiệp hội khoa học thể thao quốc tế ISSA.

☎️ Hotline: 0896655096

▪️Website: GymHausvietnam.com

▪️Address:

Số 5 Ngõ Thi Sách (gần Phố Lê Văn Hưu), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Số 123G Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội

▪️Instagram @gymhausvn

46 views0 comments

Comments


bottom of page