top of page

4 Bài tập cho vòng 3 săn chắc

Bạn đã chán những bài tập truyền thống như Back Squat, hoặc tập hoài mà cơ thể vẫn không có nhiều biến chuyển? Sợ tập nhiều với tạ sẽ bị to đùi và thô? Vậy hãy thử nghiệm những bài tập mà GymHaus và founder Hằng Lê đưa ra trong video dưới đây. Chỉ cần 30 phút nhưng bạn có thể kích hoạt toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể và đặc biệt là phần eo, đùi sẽ săn gọn gơn nhiều, đồng thời Vòng 3 cũng sẽ được nâng cao, quyến rũ hơn.

1. FRONT SQUAT: Squat thì chắc nhiều người đã tập rồi. Nhưng Front Squats thì không phải ai cũng biết. Với một thanh tạ đòn (barbell) đặt trên hõm vai, người tập gần như chỉ móc ngón tay vào để giữ thanh đòn cố định, đồng thời lực của phần trọng tâm cơ thể phải được gồng chặt để giữ cơ thể dựng thẳng và cố định. Chính bởi vậy, khi tập front Squats, bạn không chỉ giúp mông, đùi săn chắc, mà còn tác động tối ưu đến cơ trọng tâm. Tất nhiên vì thế mà bạn sẽ sở hữu cơ bụng săn chắc và đẹp hơn hẳn mà không cần gập bụng 100 cái mỗi ngày.


2. DEADLIFT Bài tập Deadlift huy động nhiều nhóm cơ lớn trên cơ thể cùng một lúc: Mông, đùi trước, đùi sau, lưng, xô và cơ trọng tâm. Tập deadlift đúng kỹ thuật sẽ cho bạn phần cơ lưng đẹp và săn chắc hơn. Ngoài ra nó giúp lưng bạn khoẻ, ngăn ngừa vấn đề đau lưng dưới sau này. Đặc biệt, Deadlift đốt nhiều calories hơn các bài tập squat truyền thống nữa đấy.

3. SQUAT JUMPS Trong một buổi tập, sau những bài tập sức mạnh huy động rất nhiều nhóm cơ một lúc, bạn hãy thử thêm một vài bài tập dạng "conditioning" để đốt tối đa lượng calories dư thừa của cơ thể. Bài tập squat jumps là một dạng bài tập bạn có thể tham khảo. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vừa sảng khoái vừa "khốn khổ" vì phần cơ đùi như bị "cháy" sau khoảng 10-15 reps với squat jumps đấy.

4. BULGARIAN SPLIT SQUATS Một bài tập "phụ" cực kỳ thú vị để thêm vào nhóm bài tập chính trong một buổi tập, đó là Bulgarian Split Squat..Với bài tập này, việc giữ thăng bằng sẽ trở nên thử thách hơn, ngoài ra bạn sẽ được tập trung cảm nhận vào phần chân, sự ổn định của mắt cá, bắp chân, và vì thế bạn sẽ kích hoạt mọi nhóm cơ nhỏ mà những bài tập cơ bản như squat không làm được.

Hãy thử một buổi tập với 4 bài tập kể trên. Nếu bạn là người mới thì hãy nhờ 1 HLV có kinh nghiệm hỗ trợ bạn để có thể tập an toàn nhé. Dưới đây là số lần gợi ý để bạn thực hiện 4 bài tập này:

✔️ Front squat: 8x3 sets ✔️ Deadlift: 8x3 sets ✔️ Squat Jumps: 10x3 sets ✔️ Bulgarian Split squat: 10/side x 3reps


Về GymHaus

GymHaus Boutique Fitness là phòng tập HLV cá nhân ĐỘC ĐÁO và CHẤT nhất tại Hà Nội. Chúng tôi có các gói tập giảm mỡ, tăng cơ, cải thiện tư thế và bổ trợ thành tích thể thao với chương trình tập dựa trên nền tảng của hiệp hội khoa học thể thao quốc tế ISSA

Để lại thông tin tại https://www.gymhausvietnam.com/contact-us để nhận ngay các thông tin ưu đãi mới nhất từ GymHaus.

☎️ Hotline: 0896655096

+ Website: GymHausvietnam.com

+ Address: Số 5 Ngõ Thi Sách (gần Phố Lê Văn Hưu), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Để hợp tác truyền thông, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Lê Vũ Diễm Hằng - CEO GYMHAUS FITNESS BOUTIQUE

Điện thoại: +84 94 5022199

36 views0 comments

コメント


bottom of page